Đăng nhập
UBND phường Đề Thám tổ chức họp bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố” năm 2021.
Ngày 01/11/2021, BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" phường Đề Thám tiến hành cuộc họp bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố” năm 2021. BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" phường triển khai Kế hoạch số 110/KH-BCĐ ngày 18/10/2021 về Triển khai bình xét công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" năm 2021.

Ngày 01/11/2021, BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" phường Đề Thám tiến hành cuộc họp bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố” năm 2021. BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" phường triển khai Kế hoạch số 110/KH-BCĐ ngày 18/10/2021 về Triển khai bình xét công nhận danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" năm 2021; Căn cứ theo Nghị định 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ và thực hiện theo Hướng dẫn số 199/KH-BCĐ ngày 15/7/2021 của BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" thành phố Cao Bằng về việc công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”Tổ, xóm văn hóa và tặng giấy khen các danh hiệu.

Tham dự và chỉ đạo cuộc họp, có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các ngành, bộ phận, đoàn thể, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố.

toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Lương Thị An - Phó Chủ tịch UBND phường Đề Thám, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường, đã triển khai Kế hoạch đồng thời phổ biến các trường hợp không xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa; các trường hợp không xét tặng danh hiệu tổ dân phố văn hóa; bảng tự đánh giá thực hiện tiêu chí bình xét tổ dân phố văn hóa và thang điểm áp dụng bình xét tổ dân phố văn hóa để đảm bảo chính xác và công khai. Việc tổ chức bình xét các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố hôn văn hóa” là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, để các gia đình gương mẫu, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, nơi cư trú; gia đình hòa thuận hạnh phúc tiến bộ; tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng; Tổ chức lao động sản xuất kinh doanh, công tác học tập đạt năng xuất, chất lượng và hiệu quả. Để từ đó các tổ dân phố thi đua trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, thực hiện việc tang văn minh tiến bộ, tăng thêm tình cảm gắn bó đoàn kết, cùng nhau thực hiện nếp sống văn minh đô thị, hành vi ứng xử có văn hóa, giữ gìn vệ  sinh môi trường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đẩy mạnh xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Kết thúc cuộc họp, BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" kết luận như sau: 12/12 tổ đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa năm 2021. (được đề nghị lên cấp trên). Tổng số hộ: 2.302; Tổng số nhân khẩu: 8.715; Tổng số hộ đạt văn hóa: 2.046; Tổng số hộ không đạt GĐVH: 205; tổng số hộ GĐ không xét: 40.

Đăng nhập