Phường Đề Thám phấn đấu duy trì chỉ tiêu xây dựng Chính quyền đạt tiêu chuẩn xếp hạng Chính quyền điện tử mức độ III trở lên
Năm 2022, phường Đề Thám sẽ duy trì và đạt tiêu chuẩn xếp hạng Chính quyền điện tử mức độ III trở lên. Mới đây, Ủy ban nhân dân phường Đề Thám ban hành kế hoạch thực hiện duy trì chỉ tiêu xây dựng Chính quyền Phường đạt tiêu chuẩn xếp hạng Chính quyền điện tử năm 2022.

Theo đó, với mục tiêu duy trì và phấn đấu có từ 85% các nhóm tiêu chí thuộc nội dung đánh giá mức độ đạt được Chính quyền điện tử đạt tiêu chuẩn xếp hạng mức độ III trở lên và có từ 75% các nhóm tiêu chí thuộc nội dung đánh giá điều kiện sẵn sàng Chính quyền điện tử đạt tiêu chuẩn xếp hạng mức độ III trở lên.
        UBND Phường đã đề ra các tiêu chí đánh giá, xếp hạng cho từng mức độ chính quyền điện tử bao gồm: Điều kiện sẵn sàng Chính quyền điện tử, với 03 nhóm tiêu chí: Cơ sở hạ tầng thông tin; nhân lực CNTT; môi trường chính sách về ứng dụng CNTT. Đối với đánh giá kết quả Chính quyền điện tử được thực hiện theo 04 nhóm tiêu chí: mức độ hiện diện (tính minh bạch); Mức độ tương tác; Mức độ giao dịch và mức độ chuyển đổi. Về xếp hạng mức độ chính quyền điện tử được thực hiện theo Điều 8 Quy định đánh giá mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính quyền điện tử của cơ quan nhà nước tỉnh Cao Bằng.
       Để thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu, mục tiêu đề ra. UBND Phường đã phân công cụ thể cho từng Công chức chuyên môn.
       Công chức văn phòng HĐND-UBND Phường Chủ trì, phối hợp với các Công chức chuyên môn liên quan thường xuyên rà soát các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, cung cấp đảm bảo trên trang thông tin điện tử và hệ thống Igate; phối hợp Ban biên tập trang thông tin điện tử UBND Phường thường xuyên cập nhật, đăng tải các nội dung tại các chuyên mục, mục tin; Rà soát, bổ sung, chỉnh sửa các chuyên mục, mục tin đảm bảo theo quy định tiêu chí tại phụ lục I; Tham mưu tổ chức các cuộc họp thường kỳ, đột xuất để đánh giá tiến độ, kết quả việc duy trì thực hiện xây dựng chính quyền Phường đạt chính quyền điện tử mức độ III trở lên trong năm 2022.
       Công chức Văn phòng, Văn hóa TT phối hợp Công chức Tài chính - Kế hoạch phường tham mưu cho Uỷ ban nhân dân Thành phố bố trí kinh phí để triển khai duy trì thực hiện xây dựng các nội dung trong tiêu chí đánh giá, xếp hạng chính quyền điện tử Thành phố đạt mức độ III trở lên năm 2022 đảm bảo theo quy định;
      Công chức văn phòng, Văn hóa TT tổ chức xây dựng tin, bài thông tin tuyên truyền nhiệm vụ, mục tiêu; Thường xuyên xây dựng và đăng tải các tin, bài, ảnh về  chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng...trên các phương tiện truyền thông của Phường và các nội dung liên quan quy định tại tiêu chí phụ lục I cung cấp cho Ban biên tập Trang thông tin điện tử UBND Phường đăng tải.
      Công chức Văn hóa TT triển khai nội dung kế hoạch duy trì thực hiện chỉ tiêu xây dựng Chính quyền Phường đạt tiêu chuẩn xếp hạng Chính quyền điện tử mức độ III trở lên năm 2022 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan./.