Tăng cường công tác tiềm chủng vắc xin phòng COVID-19

Ngày 02/6/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa ký ban hành Văn bản số 1363/UBND-VX về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Thực hiện Công điện số 702/CĐ-BYT ngày 24/5/2022 của Bộ Y tế về tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; theo Công văn số 1204/UBND-VX ngày 19/5/2022 của UBND tỉnh, để tăng cường công tác tiêm chủng nhằm đạt các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh chỉ đạo như sau:

Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục rà soát đối tượng, tập trung đẩy mạnh việc tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong quý II năm 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 114/TB-VPCP ngày 15/4/2022 và tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Xây dựng Kế hoạch và tổ chức tiêm mũi 4 (mũi nhắc lại lần 2) cho đối tượng cần tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 2357/BYT-DP ngày 09/5/2022, Công văn số 1221/UBND-VX ngày 19/5/2022 của UBND tỉnh. Đồng thời, giao chỉ tiêu tiêm chủng cho các xã, phường, thị trấn.

UBND các huyện, thành phố tiếp tục rà soát đối tượng tiêm và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc xin trong thời gian tới. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu địa phương không tiếp nhận đủ vắc xin sử dụng để tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên, cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và không rà soát dù đối tượng thuộc diện phải tiêm, để xảy ra dịch tại địa phương.

Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố Tiếp tục phối hợp với Sở Y tế tăng cường hơn nữa trong công tác truyền thông bằng nhiều hình thức phù hợp để người dân hiểu, đồng thuận và đi tiêm chủng các mũi tiếp theo (mũi 3, mũi 4) kịp thời, đầy đủ.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, tiếp tục phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền đến phụ huynh học sinh các lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 để phụ huynh học sinh hiểu, đồng thuận trong việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Căn cứ ý kiến trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện .